Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Cầu Ngang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Trà Vinh, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, UBND, phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ giáo viên đã về hưu, các nhà giáo ưu tú và cán bộ, viên chức ngành GD-ĐT.

 

 

 

 

                                       Ông Lê Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ

                                        tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

 

     Tại buổi họp mặt, sau phần đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh gởi đến ngành GD-ĐT, ông Nguyễn Thành Nguyện, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu ôn lại truyền thống 35 ngày Nhà giáo Việt Nam, trong đó nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, từ khi tái lập tỉnh Trà Vinh đến nay, qua 25 năm cùng với sự phát triển toàn diện của tỉnh, ngành GD-ĐT cũng đạt được những thành tựu cơ bản cả về quy mô phát triển số lượng và chất lượng. Đến nay đã có gần 100% trẻ 05 tuổi được học mẫu giáo, trẻ trong độ tuổi học tiểu học đạt 99,9%, THCS đạt 98,62% và THPT đạt 72,34%. Hệ thống mạng lưới trường lớp phát triển đều khắp với 480 trường mẫu giáo và phổ thông (tăng gấp đôi năm 1992), hàng năm, tỉnh củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học và các bậc học. Ngoài ra, có 01 trường đại học, 02 trường cao đẳng, 01 trường trung cấp Pali Khmer tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên học tập và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Càng tự hào về ngành GD-ĐT, chúng ta càng biết ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ tích cực của nhân dân đối với sự nghiệp “trồng người”. Theo Giám đốc Sở GD-ĐT: Nhiệm vụ của nhà giáo gắn với nghề nghiệp của học sinh và tương lai đất nước, vì vậy, công chức, viên chức ngành giáo dục cần nêu cao lương tâm, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Qua đó, ông biểu dương thành tích của cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh.

 

     Ghi nhận sự đóng góp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tại buổi họp mặt có 04 cán bộ, giáo viên được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 17 tập thể được UBND tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm học 2016-2017. Ngoài ra, thể hiện sự tri ân, Sở GD-ĐT tặng quà cho quý nhà giáo ưu tú và cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu.

 

                    NGVN+2.png?MOD=AJPERES&CACHEID=83dbe400436fcd6f870bc7670b0b385c


                                       Các tập thể lao động xuất sắc được khen thưởng tại buổi họp mặt.

 

                     NGVN+3.png?MOD=AJPERES&CACHEID=a7b42e00436fce328717c7670b0b385c


                               Ông Nguyễn Thành Nguyện, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT

                                                  tặng hoa cho các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 19
Tháng trước : 9
Năm 2022 : 837
Năm trước : 0
Tổng số : 837