Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Cầu Ngang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổng kết cuộc thi “ Thiết kế bài giảng Điện tử E – Learning” năm học 2014 – 2015

Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổng kết cuộc thi “ Thiết kế bài giảng Điện tử E – Learning” năm học 2014 – 2015

Tham gia cuộc thi lần này có 303 bài giảng của các giáo viên trong toàn tỉnh Trà Vinh, trong đó  cấp mầm non: 50 bài, cấp tiểu học: 74 bài, cấp trung học cơ sở: 93 bài và  cấp trung học phổ thông 86 bài. Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi: Hầu hết các bài giảng đảm bảo tính chính xác, khoa học về nội dung kiến thức,  quan điểm tư tưởng chính trị, đảm bảo dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông. Một số tiết dạy liên hệ thực tế linh hoạt, tính giáo dục cao. Tuỳ theo đặc trưng của từng bộ môn, giáo viên đã khai thác tốt thế mạnh của bài giảng e-Learning, đặc biệt là khai thác kiến thức có hiệu quả từ các hình ảnh, đoạn video, câu hỏi tương tác tạo được sự hứng thú cho người học….
 

 Đây là cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học. Xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ dạy và học trong và ngoài nhà trường, tự học và học qua mạng. Qua đây, định hướng cho các giáo viên tiếp cận ngay vào công nghệ dạy và học hiện đại là E-Learning, tiến tới xây dựng mô hình trường học điện tử, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về dạy học, ứng dụng công nghệ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học để đổi mới phương pháp dạy học.


Các cá nhân nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh

     Qua cuộc thi có thể coi đây là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dung kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Kết quả Ban tổ chức đã trao 60 giải thưởng trong đó có 03 giải nhất, 08 giải nhì, 15 giải ba và 34 giải khuyến khích cho các bài giảng đạt điểm cao tại cuộc thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 19
Tháng trước : 9
Năm 2022 : 837
Năm trước : 0
Tổng số : 837